มุสลิมดอทคอม : ฮือฮา ทนายความซิดนีย์ออกคลิปสูบควันเผากุรอาน และไบเบิ้ล

สำนักข่าวมสุลิมไทย  ฮือฮา ทนายความซิดนีย์ออกคลิปสูบควันเผากุรอาน และไบเบิ้ล

ข่าว AFP , สำนักข่าวตะวันออกกลาง – สำนักข่าว AFP รายงานว่า Alex Stewart ทนายความชาวออสเตรเลีย ซึ่งระบุตัวเองว่า สังกัดกลุ่มไม่เชื่อในพระเจ้า ส่งคลิปวิดีโอความยาว 12 นาที ชื่อเรื่องว่า “ไบเบิ้ล กับกุรอาน..อันไหนเผาไหม้ดีที่สุด? ” มาเผยแพร่ใน YouTube 

โดยคลิปดังกล่าวปรากฏในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งประจวบกับวันครบรอบปีที่ 9 ของเหตุการณ์ 9/11  หลังจากบาทหลวงเทอรี่ โจนส์ ประกาศเผาอัล-กุรอานไม่นาน

ขณะนี้วิดีโอสั้นดังกล่าวถูกลบออกจาก YouTube แล้ว แต่ข่าวรายงานว่า มีภาพนาย Alex จุดไฟเผาม้วนกระดาษซึ่งดูคล้ายคัมภีร์ไบเบิ้ล และทำท่าสูดกลิ่นควัน ก่อนจะเอ่ยคำว่า “Holy” (ศักดิ์สิทธิ์)

มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นนายจ้างของ Alex กล่าวว่า เขาลากิจเพื่อไปประชุมเมื่อวันจันทร์ ซึ่งรองอธิการบดี Peter Coaldrake กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าทางมหาวิทยาลัยรู้สึกผิดหวังและไม่พอใจกับการกระทำเยี่ยงนี้

ชี้คมุฮัมมัด วาฮิด ประธานสมาคมอิสลามแห่งออสเตรเลียกล่าวว่า การที่ Alex กล่าวในวิดีโอว่า ทั้งไบเบิ้ล และอัล-กุรอานเป็นเพียงหนังสือเล่มหนึ่ง ก่อให้เกิดความเจ็บช้ำน้ำใจแก่มุสลิมเป็นอย่างยิ่ง แต่ Alex กล่าวกับหนังสือพิมพ์ Courier Mail ในบริสเบนว่า วิดีโอดังกล่าวเป็นเพียงเรื่องตลก และเขาก็มีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ตามที่แสดงออกมาในวิดีโอดังกล่าว  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=14733
วันที่ : 17 กรกฎาคม 62 8:38:11
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com