มุสลิมดอทคอม : เต๊นท์รอมฎอนขยายฮิตในโรงแรมซาอุดี้

สำนักข่าวมุสลิมไทย  เต๊นท์รอมฎอนขยายฮิตในโรงแรมซาอุดี้

สำนักข่าวอาหรับ – โรงแรมต่างๆ ในซาอุดี้ ริเริ่มตั้งเต็นท์สำหรับรอมฎอนเพื่อบริการอาหารบุฟเฟต์ละศีลอด และอาหารมื้อค่ำ โดยแนวคิดนี้เพิ่งฮือฮาในซาอุดี้ หลังจากมีปรากฏการณ์แพร่หลายมาแล้วในอียิปต์ เบรุต และดามัสกัส


Ghada Alam Dar ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ โรงแรมฮิลตันในเจดดะฮฺ กล่าวว่า ต้องคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าโรงแรม และประชาชนทั่วๆ ไป หวังทำกำไรให้โรงแรมมากที่สุด

เต็นท์ของโรงแรมฮิลตันคิดค่าอาหารหัวละ 175 รียัลซาอุดี้ มีอาหารละศีลอด พร้อมอาหารค่ำ รวมทั้งทีวีจอยักษ์ที่เปิดรายการละครยอดนิยม ที่ชาวอาหรับติดดูกันช่วงเดือนรอมฎอน

Dar กล่าวว่า การละศีลอดร่วมกันในโรงแรมเริ่มเป็นที่นิยมในซาอุดี้มากขึ้น จนทางโรงแรมต้องเปิดห้องโถงใหญ่ ที่จุคนได้ถึง 400 คนเพิ่ม ซึ่งจะมีการเสิร์ฟอาหารที่หลากหลาย นับตั้งแต่อาหารพื้นเมืองอาหรับ อาหารแบบเอซีย และเมดิเตอเรเนียน น้ำผลไม้ ซุป ของหวาน ช๊อกโกแลต และอาหารตามประเพณีนิยม เช่น ชาวาร์มาเนื้อ และไก่ เนื้อย่าง kunafa และ katayef รวมทั้งอาหารนานาชาติ เช่น ซูชิ

นอกจากโรงแรมฮิลตัน แล้ว โรงแรมอื่นๆ ในเจดดะฮฺ เช่น อัล-ซาลาม ฮอลิเดย์ อินน์ , โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ต่างแข่งขันกันจัดเต็นท์ และเปิดห้องอาหารพิเศษ เพื่อต้อนรับทั้งมุสลิม และศาสนิกอื่น ที่เข้ามาใช้บริการในช่วงเดือนรอมฎอน บางโรงแรมถึงกับจัดมื้อซุโฮร์ไว้เป็นพิเศษด้วย  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=14215
วันที่ : 13 ธันวาคม 62 8:38:19
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com