มุสลิมดอทคอม : เหตุสลดปากีตายยกลำ เครื่องชนภูเขาใกล้สนามบิน

สำนักข่าวมุสลิมไทย  เหตุสลดปากีตายยกลำ เครื่องชนภูเขาใกล้สนามบิน

สำนักข่าวอัล-อาราบิญา – รายงานข่าวจากอัล-อาราบิญา และสำนักข่าวต่างๆ ระบุอ้างคำแถลงของรัฐมนตรีปากีสถาน ว่า ไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินแอร์บัส 321 พุ่งชนภูเขาในอิสลามาบัดเมื่อวันพุธ (28/07) ขณะพยายามลงจอด


ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าผู้โดยสาร 5 คนรอดชีวิต แต่มีการยืนยันทั้งจาก เราะฮฺมาน มาลิก รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายใน และ อิมเทียส อิลาฮี ประธาน Capital Development Authority ว่าผู้โดยสารทั้งหมดบนเครื่องเสียชีวิต แต่ยังมีความขัดแย้งระหว่างจำนวนผู้โดยสารที่ระบุโดยสายการบิน กับทางการตำรวจ โดยตัวเลขของตำรวจอยู่ที่ 149 คน แต่สายการบินรายงานว่ามี 152 คน

เครื่องดังกล่าวเป็นของสายการบินเอกชน Airblue บินจากการาจีมาอิสลามาบัด แต่เกิดเหตุชนภูเขา มาร์กัลล่า ขณะกำลังพยายามร่อนลงสนามบินเบนาซีร์ บุตโต เมื่อเวลาประมาณ 9.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่ยังไม่ได้มีการระบุถึงสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว สถานีโทรทัศน์ในปากีสถานเสนอภาพข่าว ที่เครื่องเฮลิคอปเตอร์หลายลำของหน่วยช่วยเหลือพยายามบินวน เพื่อหาทางลงไปยังจุดที่เครื่องบินตกซึ่งเป็นป่าทึบ เห็นมีเปลวไฟ และควันลอยขึ้นมาด้านบน เครื่องลำดังกล่าวมีอายุการใช้งานไม่ถึง 8 ปี

สายการบินแอร์บลูบินทั้งภายในประเทศ และยังมีสายระหว่างประเทศบินไปเอมิเรตส์ โอมาน และสหราชอาณาจักรอังกฤษ แอร์บลูเปิดดำเนินการครั้งแรกในปี 2004 เคยมีอุบัติเหตุไม่รุนแรงเพียงครั้งเดียวที่สนามบิน Quetta และไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=14041
วันที่ : 21 สิงหาคม 62 19:33:29
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com