มุสลิมดอทคอม : นักธุรกิจอินเดีย สูญเสียญาติถึง 16 คน ในเหตุการณ์เครื่องบินแอร์อินเดียตก

มุสลิมไทยดอทคอม  นักธุรกิจอินเดีย สูญเสียญาติถึง 16  คน ในเหตุการณ์เครื่องบินแอร์อินเดียตก

     ดูไบ – หนังสือพิมพ์ คาลีจ ไทมส์ รายงานเมื่อวันอาทิตย์ (23/05) ว่า ซามีรฺ ชี้ค นักธุรกิจเชื้อสายอินเดียซึ่งไปทำงานอยู่ในซาอุดี้ ต้องสูญเสียภรรยา ลูก 2 คน ลุง และญาติพี่น้องรวม 16 คน จากเหตุเครื่องบินแอร์อินเดีย เอ็กเพรส โบอิ้ง 737-800 บินจากดูไบไปยังเมืองมังกาลอร์ ประเทศอินเดีย เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นหลังไถลจากรันเวย์เข้าไปในป่าเมื่อวันเสาร์


     ขณะเกิดโศกนาฏกรรม ชี้คอยู่ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย และกำลังเตรียมเดินทางไปสมทบกับผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 16 คน ที่เมืองมังกาลอร์ เพื่อร่วมในงานศพยายของเขา ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์

     Harpreet Singh เจ้าหน้าที่แอร์อินเดียแถลงข่าวที่เมืองมุมไบเมื่อวันอาทิตย์ ว่า มีการพบศพแล้ว 158 ศพ และ 87 ศพได้รับการยืนยันพร้อมกับมีญาติมารับไปทำพิธีแล้ว มีผู้โดยสารพร้อมและลูกเรือบนเครื่องทั้งหมด 166 คน มีเพียง 8 คนที่รอดชีวิต

     ปีเตอร์ อับราฮัม ผู้อำนวยการสนามบินมังกาลอร์ กล่าวว่า ยังไม่อาจยืนยันสาเหตุของการที่เครื่องบินเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นได้ จนกว่าจะได้พบกล่องดำที่บันทึกหลักฐานการติดต่อระหว่างนักบินกับเจ้าหน้าที่ภาคพื้นเสียก่อน แต่ได้ยืนยันว่า ไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่ามีปัญหาระหว่างที่เครื่องร่อนลง รวมทั้งสภาพสนามบิน และอากาศก็ปกติ

     ข่าวที่ออกรายงานทางโทรทัศน์พากันมุ่งประเด็นว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้ขึ้น น่าจะเกิดจากความผิดพลาดที่ก่อขึ้นโดยน้ำมือของมนุษย์  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=12076
วันที่ : 7 มิถุนายน 63 3:25:35
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com