มุสลิมดอทคอม : เว็บไซต์อิสลามออนไลน์ เตรียมเปิดตัวเว็ปไซต์ใหม่ หลังเกิดความขัดแย้งในกาต้าร์

มุสลิมไทยดอทคอม  เว็บไซต์อิสลามออนไลน์ เตรียมเปิดตัวเว็ปไซต์ใหม่ หลังเกิดความขัดแย้งในกาต้าร์

     ไคโร – อะบู ฮาตั๊บ แถลงกับหนังสือพิมพ์เดลี นิวส์ในอียิปต์ว่า พนักงานของเว็ปไซต์ อิสลาม ออนไลน์ กำลังเตรียมเปิดตัวเว็ปไซต์ใหม่ หลังจากเกิดความขัดแย้งระหว่างพนักงาน กับผู้บริหารในกาต้าร์ เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา   


     เนื่องจากเว็ปไซต์ใหม่กำลังถูกจัดตั้ง ผู้ที่สนใจจะทราบความคืบหน้าสามารถคลิ๊กไปดูรายละเอียดได้ที่ URL http://www/onislam.com/

     เหตุนัดหยุดงานของพนักงานอิสลามออนไลน์เริ่มขึ้นเมื่อ 15 มีนาคม 2553 เนื่องจากฝ่ายบริหารเข้ามาก้าวก่ายในการลงข่าวในเว็ปไซต์ ก่อนหน้านี้มีการเปลี่ยนคณะกรรมการในบอร์ดหลายคน อิสลามออนไลน์อยู่ภายใต้การบริหารงานของมูลนิธิ Al-Balagh ในกาต้าร์ แต่ฝ่ายปฏิบัติการตั้งฐานอยู่ในอียิปต์

     อย่างไรก็ตาม มุฮัมมัด บัดรฺ เอล-ซาดา หนึ่งในผู้ก่อตั้ง IOL และยังเป็นสมาชิกบอร์ดปัจจุบันกล่าวว่า ความจริงเป็นเพียงการที่ คณะกรรมการต้องการปรับปรุงเว็ปไซต์ จึงได้ยกเลิกสัญญาจ้างพนักงาน IOL ที่ทำงานอยู่ที่Sixth of October City แต่มิได้ต้องการก้าวก่ายในการทำงานแต่อย่างใด

     เมื่อวันอาทิตย์ พนักงาน IOL ได้เรียกร้องให้ ชี้ค ฮามัด บิน คาลิฟะฮฺ อัล ฏอนี ผู้นำรัฐกาต้าร์ เข้ามาแทรกแซงในเรื่องนี้ โดยกล่าวว่า พนักงานในอียิปต์ยังไม่ได้รับเงินเดือนจากมูลนิธิเลย และผู้นำประเทศควรออกมาปกป้องภาพพจน์ของประเทศกาต้าร์ในเรื่องนี้

     อะบู ฮาตั๊บ กล่าวว่า พนักงานได้รับเงินเดือนประจำเดือนเมษายนเพียง 50-75 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่กลุ่มผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ยังไม่ได้รับเงินเดือนแม้เพียงแดงเดียว

     เมื่อสัปดาห์ก่อนมีการตกลงกันระหว่างทนายความของฝ่ายบริหารกับ พนักงานว่า ผู้ที่ประสงค์ลาออกจะได้เงินชดเชยก้อนหนึ่ง ส่วนผู้ที่ต้องการทำงานต่อไปก็จะได้เงินเดือนตามปกติ แต่ในเมื่อเหตุการณ์ไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงกัน พนักงานจะนำเรื่องขึ้นสู่องค์กรแรงงานระดับโลกเพื่อร้องเรียนต่อไป  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=10787
วันที่ : 8 ธันวาคม 62 1:08:29
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com