เรื่องจริงอยากรู้ : แวะมารามฯ53 ทั้งทีไม่มานั่งริมคลองแสนแสบเค้าว่ามาไม่ถึงรามฯ 53

มุสลิมไทยดอทคอม แวะมารามฯ53 ทั้งทีไม่มานั่งริมคลองแสนแสบเค้าว่ามาไม่ถึงรามฯ 53
www.muslimthai.com

คลิกดู ภาพสวยๆ ทั้งหมด

        ผู้เขียนมีนัดกับเพื่อนๆตอนสี่ทุ่ม  แถวราม 53 เดือนนี้เป็นเดือนรอมฏอน ท้องก็ยังอิ่ม เลยไม่รู้ว่าจะหาที่คุยกันแถวไหนดี


ร้านอาหารมุสลิม ราม 53

          เคยมีกระทาชายที่มัสยิดแนะนำว่าริมคลองแสนแสบมีร้านน้ำชามุสลิม ใจหนึ่งก็คิดว่า คลองแสนแสบ บรรยากาศริมน้ำ คงแสบจมูกน่าดู แต่อีกด้านหนึ่ง ก็คิดว่า มีร้านน้ำชาเปิด นั้นแสดงว่ามีลูกค้า คนอื่นเค้ายังนั่งได้ ครั้นอ้ายเราก็คนธรรมดา จะนั่งไม่ได้กระนั้นหรือ

       ขอบอกบรรยากาศดีมาก ริมน้ำ ใต้แสงจันทร์  แสงส่องเบาๆ เป็นที่ทราบกันว่า ราม 53 จะมีเพื่อนๆมุสลิม 3 จังหวัด เยอะมาก ดังนั้นร้านน้ำชาร้านนี้ จึงขายดิบขายดี ซึ่งผู้เขียนคิดว่า คนที่มานั่งที่ร้านดังกล่าวนี้ คงมีความรู้สึกว่ากำลังนั่งคุยกับเพื่อนฝูงแถวร้านน้ำชา ริมแม่น้ำปัตตานีกระมั่ง

      ได้มีโอกาสนั้งเสวนากับพนักงานในร้าน ซึ่งน้องเค้าแนะนำตัวว่าเรียนอยู่ปอเนาะบ้านดอน หรือโรงเรียนมิฟตะฮ์ นั้นเอง ว่างๆก็จะมาช่วยพี่ๆ เค้าในร้านนี้ นักเรียนที่มิฟตะฮ์จะเวียนเทียนกันมาตลอด


ร้านอาหารมุสลิม ราม 53

เก็บภาพบรรยากาศมาฝาก

     ต้องบอกว่า ในร้านนั้นห้ามนำอาหารที่ไม่ฮาลาล อย่าคาดหวังว่าจะมี “ เหล้าปั่น” และราคามิตรภาพ ดังนั้นประมาณ 50% ลูกค้าจะเพื่อนต่างศาสนิก

     แวะมาร้านนี้ เข้าทางปากซอย 53 (เดินด้วยเท้า) พอมาถึงเชิงสะพานให้เดินลงบันได ทางด้านซ้ายมือ เดินเลาะไปทางริมน้ำ หรือ แวะไปละหมาดที่มัสยิดก่อน (ด้านขวามือ) ก็น่าจะได้ผลบุญเยอะอยู่


บรรยากาศริมคลองแสนแสบ ยามค่ำคืน

      ร้านน้ำชาจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ เดินเลียบริมแม่น้ำ  จะเปิดยามเย็นๆ เวลาปิดก็ประมาณเที่ยงคืนหรือขึ้นอยู่กับลูกค้า หากใครหาไม่เจอ ง่ายนิดเดียวกับ ยืนบนสะพานแล้วมองรอบๆตัว ก็จะเห็นร้านสบายใจแน่นอน (หากเปิดร้าน) - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=101&id=4361
วันที่ : 20 กรกฎาคม 62 8:54:43
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com