เรื่องจริงอยากรู้ : ฮือฮา อุมมี สวรรค์อยู่ใต้ฝ่าเท้ามารดา ปลุกกระแส รักแม่+ต้านยาเสพติด

สำนักข่าวมุสลิมไทย ฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับละครอุมมี สวรรค์อยู่ใต้ฝ่าเท้ามารดา

       จากการตรวจสอบคำค้นหาใน google ด้วย keyword "ละครอุมมี" มีกว่า 700,000 รายการ และคำว่า "อุมมี สวรรค์อยู่ใต้ฝ่าเท้ามารดา" มีการแสดงกว่า 500,000รายการ นี้เป็นตัวบ่งชี้ได้ถึงกระแสนิยมของละครเรื่องดังกล่าวนี้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดยก่อนหน้านี้ คำว่า "อุมมี สวรรค์อยู่ใต้ฝ่าเท้ามารดา" แทบจะไม่เจอเลยในสารบบค้นหาของเซิร์จเอ็นจินชื่อดัง google

อุมมี


       ละครสอนคุณธรรมและจริยธรรมอุมมี สวรรค์อยู่ใต้ฝ่าเท้ามารดา โดยรายการรอมฏอนไนท์ ช่อง 9 เวลา 3.30-4.30 น. ทุกวันตลอดเดือนรอมฏอน เกี่ยวกับกระแสตอบรับของสังคมมุสลิมไทย เจ้าของรายการ คุณอรุณ วิทยานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท อานามอร์ฟิคจำกัด เผยกับผู้สื่อข่าวมุสลิมไทยว่า

        การตอบรับของมุสลิมไทยดีมาก อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ไม่ว่าจะเดินทางไปยังมัสยิดหรืองานกิจกรรมต่างๆ เสียงตอบรับเป็นไปในแนวทางเดียวกัน คืออยากให้มีการนำมาฉายซ้ำในช่วงเวลาปกติ และอยากให้มีการจัดทำซีดีเพื่อจำหน่ายโดยเร็ว

ทั้งนี้หลายๆท่านยังสอบถามถึงละครเรื่องดังกล่าวจะจบอย่างไรอีกด้วย

อุมมี

สำหรับข้อเสนอแนะที่ทางผู้ชมมีต่อรายการ กว่า 1,000ข้อติชม ไม่ว่าจะเป็นจดหมาย,อีเมล์,โทรศัพท์ หรือแม้แต่วงเสวนา ทางรายการก็ขอขอบคุณ และจะนำไปปรับปรุงรายการละครต่อไปในอนาคต สำหรับจดหมายที่ส่งมายังรายการซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่อ่านทุกฉบับ ยิ่งกว่านั้นทางรายการยังสมนาคุณโดยการส่งเสื้อรอมฏอนไนท์เป็นการขอบคุณ

เกี่ยวกับการติชมว่าเป็นละครน้ำเน่า คุณอรุณกล่าวว่า การทำละครขึ้นมาหนึ่งเรื่องและให้คนดูเป็นล้านคน แน่นอนว่า คงไม่ถูกใจคนดูทั้ง 100% แต่ทั้งนี้ ละครเรื่องอุมมี เป็นละครสอนคุณธรรม/จริยธรรม ซึ่งผู้ชมสามารถรับรู้ในบทบาทของตัวแสดงได้ทุกตัว  เป็นละครที่ให้ครอบครัวดู ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ ก็สามารถชมได้

 พร้อมย้ำละครอุมมีเป็นละครที่สร้างมาจากโครงเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นในภาคใต้  แต่แน่นอนว่าเวลาจัดทำละคร จำเป็นจะต้องสอดแทรกทั้งสาระและความสนุกสนานเข้าไปในละคร เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกสนุก และชวนติดตาม

 คุณอรุณ กล่าวทิ้งทายว่า ตอนจบของเรื่องจะมีจุดเด่นที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ส่วนธนาคารอิสลามจะเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างไร ขอให้ผู้ชมโปรดติดตาม

 ทั้งนี้ก็ขอขอบคุณธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดทำละครสอนคุณธรรม อุมมี ในครั้งนี้ด้วย  ที่สำคัญอย่างยิ่งตอนนี้ ละครอุมมี เป็นกลไกหนึ่งในการ ปลุกกระแส เรื่องยาเสพติด และการเลี้ยงลูกอย่างถูกต้องไปแล้ว 

 ละครเฉลิมพระเกีตยริวันแม่ “อุมมี สรรค์อยู่ใต้ฝ่าเท้ามารดา” ช่อง 9 เวลา 3.30-4.30 ทุกวันตลอดเดือนรอมฏอน-www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=101&id=14612
วันที่ : 3 สิงหาคม 63 15:43:29
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com