เรื่องจริงอยากรู้ : สาวสวยสวย เลือกแล้วกว่า 500 คนร่วมงานปาร์ตี้กัดดาฟี่

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ผู้นำลิเบีย จัดปาร์ตี้เผยแผ่อิสลาม โดยเชิญสาวๆ 500 คนร่วมงาน

ข่าวเดลิเมล์ ออนไลน - วันแรกของการเยือนประเทศอิตาลีอย่างเป็นทางการ โมอัมมาร์ กัดดาฟี่ ผู้นำลิเบีย จัดปาร์ตี้เผยแผ่อิสลามอีกครั้งหนึ่ง โดยเชิญสาวๆ 500 คน ที่ต้องแต่งตัวให้เหมาะสมมาร่วมงาน โดยเขาเป็นผู้ชายคนเดียวที่อยู่ในงาน ถ้าไม่นับพนักงานรักษาความปลอดภัยจำนวนหนึ่งที่รักษาการณ์อยู่ด้านนอก


งานครั้งนี้จัดขึ้นที่ Libyan Academy (สถาบันลิเบีย) ในกรุงโรม ในจำนวนสตรี 500 คนที่มาร่วมงาน มี 3 คน ที่ซึมซับและแสดงความสนใจในอิสลาม ในขณะสตรีอีกหลายคนพากันเดินออกจากงานพร้อมกล่าวว่า ไม่อาจอยู่ฟังเรื่องที่ไร้สาระเช่นนี้ต่อไปอีก

การชุมนุมลักษณะนี้จัดขึ้นก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง เมื่อ 9 เดือนที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นจัดที่บ้านพักของ Abdulhafad Gaddur เอกอัครราชทูตลิเบียประจำกรุงโรม โดยผู้มาร่วมงานได้รับเงินแจกคนละ 50 ยูโร ส่วนในครั้งนี้ผู้มาร่วมงานได้รับเงินแจกคนละ 70 ยูโร โดยมีข้อแม้ว่าต้องไม่ให้ข่าวกับสื่อ

Sara Perugini นักศึกษาสาววัย 19 ปีที่มาร่วมงานยอมเสี่ยงไม่ได้รับเงิน โดยกล่าวกับสื่อว่า กัดดาฟี่เป็นคนมีบุคลิกน่าชื่นชม และมีเสน่ห์ ในงานดังกล่าวกัดดาฟี่ได้พูดเกี่ยวกับอิสลาม คัมภีร์อัล-กุรอาน และมุฮัมมัดซึ่งเป็นศาสดาคนสุดท้าย รวมทั้งเรียกร้องให้มีการเข้ารับอิสลาม โดยได้มีการแจกอัลกุรอานแก่ทุกคนด้วยสตรี 3 คนที่เลื่อมใสในคำสอนของอิสลามตามที่กัดดาฟี่ชักชวน ได้ออกจากสถาบันลิเบียไปโดยคลุมผ้าชาดอร์สีดำตามประเพณี

ซาร่ากล่าวว่า เท่าที่เธอรู้มีเพียงผู้หญิง 2 คน เท่านั้นที่พูดว่า ไม่ได้เตรียมตัวมาฟังเรื่องไร้สาระเหล่านี้ และไม่เห็นด้วยกับการที่กัดดาฟี่บอกให้พวกเธอเข้ารับอิสลาม และแต่งงานกับชายมุสลิม

ผู้เข้าร่วมงานส่วนมากอยู่ฟังบรรยายของกัดดาฟี่ต่อ โดยหลังจากนั้นมีการเลี้ยงอาหาร ซึ่งปราศจากเนื้อสัตว์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กัดดาฟี่ได้นำฝูงม้าพันธุ์ Berber จำนวน 30 ตัวมาพร้อมกับเขาด้วยในการเยือนอิตาลีครั้งนี้ โดยมีกำหนดการแสดงพาเหรดในพื้นที่กรุงโรมในตอนบ่าย ซึ่งนายกรัฐมนตรี ซิลวิโอ เบอร์ลัสคูนี จะมาร่วมชมด้วย

การเยือนอิตาลีอย่างเป็นทางการ 2 วันครั้งนี้ เป็นเครื่องหมายครบรอบ 2 ปี การเซ็นสนธิสัญญาความร่วมมือระหว่าง 2 ผู้นำ ในการขยายขอบข่ายการพัฒนาทางธุรกิจของอิตาลีในลิเบีย

ครั้งนี้กัดดาฟี่นำกระโจมมากางเพื่อพักอาศัยเช่นเคย แต่ได้ใช้พื้นที่ในบริเวณบ้านพักทูตลิเบีย ผิดกับครั้งก่อนที่เขาไปกางกระโจมในสวนสาธารณะกลางกรุงโรม ซึ่งก่อให้เกิดเสียงบ่นอย่างไม่พอใจ จากบรรดาชาวเมืองที่มาพักผ่อนในสวนสาธารณะเป็นประจำ  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=101&id=14555
วันที่ : 3 ธันวาคม 63 5:54:22
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com