เรื่องจริงอยากรู้ : เว็ปไซต์ประวัตินบี (ศอลฯ) ได้รับความนิยมทั่วโลก

สำนักข่าวมุสลิมไทย  เว็ปไซต์ประวัตินบี (ศอลฯ) ได้รับความนิยมทั่วโลก

สำนักข่าวอัล-อาราบิญา – หลังเปิดเว็ปไซต์ The Prophet of God มาได้ 2 ปี ปัจจุบันเว็ปไซต์นี้มีการเข้าเยี่ยมชมแล้ว 70 ล้านครั้ง และยังขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาเว็ปที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในภูมิภาค

http://www.rasoulallah.net/Mohamed Ashour ผู้จัดการเว็ปกล่าวว่า ต้องการตอบโต้ผู้ที่ดูหมิ่นท่านศาสดา (ศอลฯ ) ด้วยความเมตตา

เว็ปไซต์นี้มีจุดประสงค์ที่ยั่งยืน ไม่เฉพาะเพื่อการตอบโต้การเผยแพร่ภาพการ์ตูนล้อเลียนท่านศาสดา ซึ่งเป็นแรงจูงใจให้คิดค้นวิธีที่จะให้โลกได้รู้จักท่านศาสนดา (ศอลฯ) ดีขึ้น โดยมีการบรรจุพระประวัติ และคำสอน รวมทั้งจริยวัตรของท่านศาสดา (ศอลฯ) รวมทั้งหมดขณะนี้ 11 ภาษา และกำลังทำเวอร์ชั่นภาษาตุรกีซึ่งจะเผยแพร่เร็วๆ นี้ ทางเว็ปไซต์กำลังมองหานักแปลมืออาชีพที่เชี่ยวชาญภาษา ญี่ปุ่น และภาษาฟารฺซี เพื่อทำการแปลและเผยแพร่โดยเร่งด่วน

เว็ปไซต์ “ศาสนทูตของพระเจ้า” เกิดขึ้นครั้งแรกในการแข่งขันด้านข่าวสารเทคโนโลยี ซึ่งจัดโดย ชี้ค ซาเล็ม อัล-ซาบาฮฺ ในคูเวต และเว็ปนี้ได้รับรางวัลเว็ปที่มีเทคนิคดีเยี่ยมในโลกอาหรับ

สมาชิกที่ทำเว็ปไซต์นี้เป็นอาสาสมัคร และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากเมื่อประกาศทำเว็ป 2 ปีก่อนจนถึงขณะนี้มีอยู่ 30,000 คนแล้ว รายได้มาจากการทำตลาด และการบริจาค ซึ่งส่วนมากใช้เป็นค่าจ้างในการแปล ซึ่งต้องใช้มืออาชีพทั้งที่เป็นบุคคล และบริษัทรับแปล

Ashour กล่าวว่า เว็ปไซต์นี้มีผู้ตอบรับอย่างดีมากจากมุสลิมทั่วโลก รวมทั้งที่เป็นระดับอุละมะอฺทางศาสนา ซึ่งทางเว็ปได้เปิดให้มีคอลัมน์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหาของเว็ปด้วย

เพื่อความถูกต้องในเนื้อหา คณะกรรมการบริหารเว็ปได้จัดตั้งคณะผู้รู้ขึ้น เพื่อดูแลและวิจัยเกี่ยวกับซุนนะฮฺของท่านศาสดา (ศอลฯ) และนำเสนอเพื่อให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมประเพณีในภูมิภาคต่างๆ ของโลก  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=101&id=14373
วันที่ : 8 เมษายน 63 21:30:28
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com