เรื่องจริงอยากรู้ : ร้านอาหารดลญา สเต็กเฮาส์

 

ร้านอาหารดลญา สเต็กเฮาส์

ร้านนี้กลายเป็นร้านประจำไปแล้วสำหรับเจ้าหน้าที่สำนักข่าวมุสลิมไทย พร้อมว่าใกล้กับสำนักงานมากที่สุด พึ่งจะเปิดได้ประมาณ 3 เดือน ผมไปไม่ต่ำกว่า 10ครั้งแล้ว ที่สำคัญกะฮ์ไอซะห์ ท่านใจดีมากๆ ที่ใจดีเพราะหากไม่ลดราคาให้ผม ก็จะมีอาหารเมนูอร่อยมาแถมผมตลอด แบบนี้รักกันครับ

แนวคิดการทำร้าน

ท่านเจ้าของร้านบอกว่า ต้องการให้ลูกค้ารู้สึกเสมือนท่านอาหารที่บ้าน ดังนั้นเก้าอี้นั่งจึงเป็นโซฟา ที่ไอเดียเก๋ ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญบรรยากาศเงียบๆ แอร์เย็นๆ

อาหารอร่อย ราคาประหยัด

อร่อยมากๆ ขอบอก ผมแนะนำใครมาที่ร้านนี้ ติดใจทุกคน อย่างน้อยก็เกือบสิบคนแล้วที่ผมได้แนะนำให้ไปที่ร้าน เวลาลูกค้ามาหา ผมก็จะพาไปที่นี้แหละ ไม่ผิดหวังทั้งราคาและรสชาติ

เมนูเด็ด

คงจะเป็นดาวกระจาย ยำน่องลาย (เนื้อน่องลายหาทานยากเพราะส่วนมากจะนำส่งโรงแรม)และเนื้อกระทะร้อน ที่ผมทานบ่อยๆ จริงๆแล้วมีเมนูอีกมากมาย ท่านเจ้าของร้านบอกว่า หากเป็นนักเรียนนักศึกษา รร.สันติชนหรือ รร.บางกอก ก็จะสั่งอาหารเป็นชุด ซึ่งประหยัดคุ้ม

เหตุที่ราคาประหยัด

ท่านเจ้าของร้านกระซิบบอกผมว่า ที่กะฮ์ทำราคาถูกได้เพราะ 1. ร้านอาหาร ก็ไม่ต้องไปเช่าใคร เพราะเป็นสถานที่ของเราเอง 2. ปัจจุบันก็ขายเนื้อที่ตลาดคลองตันอยู่แล้ว ดังนั้นเนื้อก็จะได้ราคาทุน หรือเรียกว่าวัตถุดิบหลักๆ ต้นทุนต่ำ ดังนั้นราคาอาหารเลยไม่แพง

ลองแวะมาชิมกันได้ ที่ซอยรามคำแหง 53 ด้านล่างอรจิราอพาร์เม้นทร์ ตรงข้างโรงแรมอินคำ โทรเลย 089-2119730, 089-8163412 เปิดบริการ 11.00-22.00น.

 

 

สเต็กเนื้อดลญา ต้องสั่ง ราคาเพียง 69 บาท กระซิบว่า รสชาติไม่แพ้ 250บาทเลย

เนื้อกะทะร้อน (แนะนำว่า ให้สั่งมาทาน เนื้อนุ่ม "ละลายในปาก")

ยำน่องลาย 50 บาท (สำหรับคนทานอาหารรสจัด)

เนื้อน่องลาย หาทานได้ไม่บ่อย เมนูนี้ผมไม่เคยพลาด

ดาวกระจายน้ำมันกระเด็น 40 บาท

เนื้อบนเส้น จานนี้ 49 บาท ต้องลอง

พิสซ่า ถาดนี้นุ่มๆ

ข้าวผัดปู จานนี้ 40 บาท (หอมและอร่อย)

ถ่ายรูปคู่พี่สาวทั้งเก่งและสวยของผมสักหน่อย พี่เปี้ย

ท่านเจ้าของร้าน ฮัจยะฮ์ ไอซะห์ (ดลญาดา) บัวเฮง

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=101&id=13836
วันที่ : 17 กรกฎาคม 62 8:39:54
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com