เรื่องจริงอยากรู้ : งานแต่งงานเพื่อน

สำนักข่าวมุสลิมไทย

        เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิย. 53 ได้มีโอกาสไปศูนย์กลางอิสลาม คลองตัน  ขณะที่ผมได้ไปร่วมงานดังกล่าว ได้ร่วมรัปทานอาหารกับ ท่านส.ส.ฟารีดา สุไลมาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัด สุรินทร์ 
 • นายกเทศมนตรี ต.ระแวง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์
• สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 3 สมัย
• ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
• รองโฆษกกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

         ปัจจุบันนี้ท่านเป็นสมาชิกพรรคมาตุภูมิ ได้มีโอกาสคุยหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการเมืองในแวดวงมุสลิม  ซึ่งท่านได้กล่าวว่า ตอนนี้ภาระกิจเรื่องการเมืองสำหรับท่านค่อนข้างหนัก เพราะต้องลงพื้นที่ในจังหวัด ซึ่งแน่นอนว่า ในเขตพื้นที่ของท่าน นอกจากพรรคมาตุภูมิ แล้วนั้น ยังจะมีพรรคเพื่อไทยและภูมิใจไทยด้วย ที่มีการแข่งขันค่อนข้างดุเดือด

        อย่างไรเสีย โดยส่วนตัวผมก็ดุอาร์ให้ท่านประสบผลสำเร็จดังประสงค์

       หลังจากนั้น ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้ใหญ่คนสำคัญอีกท่านที่ได้มาร่วมงาน คือ นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  สังกัดพรรคมาตุภูมิ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และอดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

       ท่านอารีเพ็ญ เป็น ส.ส. ครั้งแรกที่จังหวัดนราธิวาส ในการเลือกตั้ง ปี 2529 และได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส. จังหวัดนราธิวาสเรื่อยมา จนกระทั่งในการเลือกตั้ง ปี 2548 จึงย้ายมาลงสมัครรับเลือกตั้งในแบบบัญชีรายชื่อ

      เจอท่านผมกล่าวให้สลามฯ และเปิดฉาก ขอแสดงความดีใจด้วยกับพรรคมาตุภูมิที่ได้เข้าร่วมรัฐบาล ( 3 เสียง ได้รัฐมนตรี 1 ตำแหน่ง) ทั้งนี้ท่านได้บอกว่า หากมีการโปรดเกล้าเรียบร้อยแล้ว เป็นไปได้ ท่านอาจจะได้รับมอบหมายในการดูแลธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งผมเองได้พูดคุยกับท่านในหลายๆเรื่อง ทั้งนี้ ลึกๆแล้วท่านอยากจะเข้ามาปรับปรุงและพัฒนากิจกรรมของธนาคารอิสลามหรือ ibank ให้ถูกใจมุสลิมไทยมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

      ทั้งนี้ท่านก็บอกกับผมว่า หากเรื่องดังกล่าวลงตัว ก็อยากจะพูดคุยยาวๆ ในเรื่องดังกล่าวนี้อีก มีอะไรอีกมากมายที่อยากจะทำ และเช่นกันก็มีอะไรอีกเยอะ ที่อยากจะบอก

      พรรคมาตุภูมิ ปัจจุบันมี ส.ส.ในสังกัด จำนวน 3 ท่าน คือ

1.นายนัจมุดดีน อูมา ส.ส.นราธิวาส
2.นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ ส.ส. นราธิวาส
3.นางฟารีดา สุไลมาน ส.ส.สุรินทร์

      ไว้คราวต่อไปหากได้พูดคุยกับท่าน จะนำมาเล่าให้ฟังครับผม -www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=101&id=13607
วันที่ : 4 กรกฎาคม 63 3:33:09
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com