เรื่องจริงอยากรู้ : คนกลางจับ กกอ.จูปปาก กกจ.กรุงเทพฯ ย้ำถอยคนละก้าวเพื่อสังคมมุสลิมไทย

สำนักข่าวมุสลิมไทย คนกลางจับ กกอ.จูปปาก กกจ.กรุงเทพฯ ย้ำถอยคนละก้าวเพื่อสังคมมุสลิมไทย

         แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเผย จากการที่นายพิเชษฐ ได้ยื่นถอดถอนคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพฯ จำนวน 26 คนนั้น
ซึ่งได้มีคนกลางพูดคุยกับ คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการกลางอิสลาม ประจำกรุงเทพฯ ให้ทั้งสองฝ่ายถอยคนละก้าว ทั้งนี้ด้วยเหตุผลที่ว่า การที่ทั้งสองเปิดศึกกัน จะเป็นผลเสียต่อการสรรหาจุฬาฯ และทำให้สังคมมุสลิมเกิดความวุ่นวาย

          ทั้งนี้ แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติมว่า คนกลางได้ประสานให้ทั้งสองฝ่ายหยุดดำเนินการในส่วนการฟ้องร้องใดๆทั้งสิ้น โดยให้การสรรหาจุฬาฯราชมนตรีผ่านไปก่อน เพราะการสรรหาจุฬาราชมนตรีในครั้งนี้ มีการติดตามและสังเกตการณ์จากหลายๆฝ่ายโดยเฉพาะในเรื่องความโปร่งใสและยุติธรรม

        นอกจากมุสลิมไทยในประเทศแล้ว บุคคลสำคัญไม่ว่าจะเป็นผู้นำจากประเทศมาเลเซียและผู้นำกลุ่มประเทศอาหรับก็ติดตามข่าวการสรรหาด้วยเช่นกัน

        โดยหลายๆฝ่ายคาดการว่าหากได้จุฬาราชมนตรีที่มีคุณสมบัติที่ดี จะเป็นการเสริมภาพลักษณ์ของมุสลิมไทย ให้นานาชาติ เกิดการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

        ทั้งนี้เมื่อเช้าวันที่ 14 พ.ค. 2553 วิทยุทั่วไปและหนังสือพิมพ์มติชนได้นำผลโพลการสรรหาจุฬาฯ ของสำนักข่าวมุสลิมไทยไปประชาสัมพันธ์ ดังรายละเอียด

       มีผู้สนใจเข้ามาโหวตเลือกจุฬาราชมนตรี คนใหม่ 2,009 คน ปรากฏผลโหวตเมื่อเรียงตามคะแนนดังนี้ 1.นายอิมรอน มะลูลีม รองประธานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย (กอท.) ได้ 1,038 คะแนน คิดเป็น 52% 2.นายอรุณ (การีม) วันแอเลาะห์ ได้ 372 คะแนน 19% 3.นายอาศิส พิทักษ์คุมพล ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา ได้ 242 คะแนน 12% 4.นายอรุณ บุญชม ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร ได้ 186 คะแนน 9% 5.นายทวี (ซาฟีอี) นภากร อิหม่ามมัสยิดมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ได้ 97 คะแนน 5% และ 6.นายวินัย สะมะอุน อดีต ส.ว.สรรหา ได้ 74 คะแนน 4%

      ผู้ประสานงานนายอิมรอน มะลูลีม ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวมุสลิมไทยว่า การที่สื่อต่างศาสนิกได้นำข้อมูลผลโพลของสำนักข่าวมุสลิมไทยไปรายงานนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ทั้งนี้ หากผลการสรรหาออกมาเช่นไร ทุกๆฝ่ายก็ควรที่จะยอมรับด้วยเช่นกัน ทั้งนี้มุสลิมทุกๆคนเชื่อว่า ใครจะได้รับเลือกหรือไม่นั้น พระองค์อัลเลาะห์เป็นผู้กำหนดไว้แล้วทั้งสิ้น – www.muslimthai.com

--------------------------

รับฟังผลการสรรหาจุฬาฯ ฟรี 30 วัน สำหรับ AIS และ True ส่วน Dtec 15 วัน

วิธีสมัคร
AIS และ Dtec กด *426860111 และกด โทรออก
True  เข้าเมนูข้อความ sms พิมพ์ a ส่งไปที่หมายเลข 4268601
ค่าบริการ 29 บาท/เดือน

 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=101&id=10429
วันที่ : 16 พฤศจิกายน 62 7:33:16
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com